Thị trường điều hòa cũng “nóng”cùng Euro 2012

Admin
10, January, 2017

Thị trường điều hòa cũng “nóng”cùng Euro 2012

Dạo quanh một vòng các siêu thị điện máy trên địa bàn Hà Nội dễ dàng nhận thấy nhiều gia đình tấp nập mua sắm các phương tiện làm mát thiết yếu này để phục vụ cho nhu cầu…xem bóng đá.


Mùa Euro, hàng điện lạnh bán ra tăng đột biến

Báo cáo doanh số bán hàng của các siêu thị điện máy như: Nguyễn Kim, Media Mart, Trần Anh, TopCare… cho thấy, hàng điện lạnh bán ra tăng đột biến, chủ yếu ở ngưỡng 40% - 50%, đặc biệt tại Pico tăng tới 100% so với những tháng trước. Trong đó, máy điều hòa chiếm số lượng áp đảo. 

Anh Vũ Tiến Dũng, phụ trách bán hàng đồ điện lạnh ở siêu thị Pico 76 Nguyễn Trãi cho hay, số lượng điều hòa, được bán ra mỗi ngày riêng trung tâm này khoảng 200 bộ.

 

 

Các dòng sản phẩm điều hòa được người tiêu dùng ưa chuộng sử dụng thường vẫn là Panasonic, Mitsubishi hay các dòng sản phẩm dành cho những người có thu nhập trung bình như Samsung, LG. Bán chạy nhất vẫn là các dòng sản phẩm Inverter (dòng sản phẩm tiết kiệm điện năng) và điều hòa 2 chiều (để chống chọi với mùa đông ở miền Bắc). 


Chỉ với khoản tiền 10.990.000đ  là được sở hữu 1 bộ điều hòa Mitsubishi Inverter ga R410 công suất 12.000 BTU, hoặc với khoản tiền 10.390.000đ là có trong tay bộ điều hòa Panasonic công suất 9.000BTU hai chiều. Kèm theo đó là những khuyến mãi vô cùng hấp dẫn từ Pico như: miễn phí công lắp đặt, vận chuyển miễn phí trong vòng 100 km, tặng thêm 1 năm bảo hành, đặc biệt là quà tặng quạt cây trị giá 799.000đ. Ngoài ra còn rất nhiều chương trình quà tặng khác rất hấp dẫn như: mũ bảo hiểm, bia, điện thoại…

Tháng 5 âm lịch - điều hòa sẽ cháy hàng?

Chị Hoàng Thị Hường, Giám đốc ngành hàng Điện Lạnh Pico cho biết, do năm nay nhuận 2 tháng 4, hiện tại mới chỉ là tháng 4 nhuận, theo dự kiến của ngành hàng và thực tế hàng năm thì tháng 5 âm lịch sẽ là tháng nóng nhất trong năm, bởi vậy thời tiết đang diễn ra rất nóng bức nhưng có thể chưa phải là đợt nóng nhất trong năm. Cộng với kế hoạch việc cung cấp mặt hàng điều hòa của các hãng sản xuất năm nay không nhiều nên khả năng “cháy” hàng trong mùa nóng nắng rất có thể xảy ra. Người tiêu dùng nếu có ý định mua sản phẩm giải nhiệt này thì nên quyết định sớm để được phục vụ chu đáo hơn và lựa chọn được đúng sản phẩm mình ưng ý.

Pico cam kết sẽ giữ giá bán lẻ ổn định vì đã có kế hoạch đặt hàng điện lạnh với các nhà cung cấp ngay từ đầu năm. Đây cũng là cách thức để Pico góp phần ổn định giá thị trường và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Đặc biệt, người tiêu dùng nên đến những địa điểm đáng tin cậy như các siêu thị điện máy, các đại lý, cửa hàng uy tín để được yên tâm về chất lượng sản phẩm và chế độ bảo hành, bởi các sản phẩm ở đây đã qua khâu kiểm tra, đánh giá. 
  
Bên cạnh việc tất bật với các khách hàng tại trung tâm bán hàng 35 Hai Bà Trưng, 76 Nguyễn Trãi, 173 Xuân Thủy và 324 Tây Sơn, Hà Nội, website pico.vn của Pico những ngày này cũng có một lượng không nhỏ khách hàng truy cập vào để mua các sản phẩm làm mát, hình thức này đang phát huy hiệu quả do ngày càng được nhiều khách hàng tiếp cận vì có thể mua hàng nhanh chóng mà lại tiết kiệm chi phí, công sức, thời gian… 

Theo Vietnamnet.vn